Người Do Thái dạy con làm giàu bằng cách nào?

81 / 100

Người Do Thái dạy con làm giàu là quyển sách chia sẻ lý do tại sao người Do Thái rất giỏi về toán học, giỏi về kinh doanh. Bài viết này chia sẻ một ít góc nhìn người Do Thái dạy con làm giàu nhé.

Bí mật người Do Thái dạy con làm giàu
Bí mật người Do Thái dạy con làm giàu

Người Do Thái dạy con làm giàu trong thai giáo ( thai nhi ).

Hầu như các gia đình Do Thái có tư tưởng mong muốn đứa trẻ được làm chủ. Họ đã cài tư duy ” làm chủ” cho thai nhi từ lúc đó. Trong lúc mang thai, người mẹ có suy nghĩ tích cực, nhìn màu sắc sặc sỡ, nghe nhạc Moza. Nghe nhạc cổ điển giúp người mẹ thoải mái, kích thích não bộ phát triển thai nhi. Ba mẹ luôn kể chuyện lẫn nhau để thai giáo cảm nhận được âm thanh từ thế giới bên ngoài.

Khi người mẹ ốm nghén, kem que vị trái cây sẽ giúp thai nhau giữ lượng nước trong cơ thể. Khi đứa trẻ chào đời, cha mẹ dẫn trẻ dạo xung quanh, chủ yếu đứa trẻ sẽ cảm nhận môi trường xung quanh đang diễn ra. Cha mẹ Do Thái cho đứa trẻ tiếp xúc những con số với nhiều hình ảnh khác nhau. Đồng thời họ cho đứa trẻ tiếp những con số trên đồng hồ, họ giải thích hiện tượng ngày/đêm và nhiều vấn đề khác xung quanh ngôi nhà của họ.

Người Do Thái dạy con kinh doanh từ cấp 1.

Tiền đẻ ra tiền, đó là phương châm kinh doanh của người Do Thái. Cuộc sống đã dạy cho họ muốn sinh tồn ở những nơi khắc nghiệt, nơi mà luôn bị kỳ thị, xa lánh thì việc có tiền sẽ giúp họ đỡ vất vả hơn. Tiền có thể mua được tự do, sự an toàn cho gia đình. Người Do Thái buôn bán và nắm giữ tiền mặt, mua rẻ bán đắt, cho vay nặng lãi. Vô tình cộng đồng dân tộc Do Thái bấy giờ rất giàu có và đoàn kết.

Người Phương Đông có câu “Dạy con từ thuở còn thơ”. Người Do Thái cho rằng “Dạy con làm giàu từ thuở còn thơ” mới là phương pháp giáo dục tốt nhất. Đối với người Châu Á, gia đình lúc nào cũng mong muốn con họ chỉ tập trung việc ăn/ học. Thậm chí đứa trẻ không cần lau dọn việc nhà, mọi thứ có người khác lo. Người Do Thái rèn luyện đứa trẻ đó phải biết kinh doanh doanh, làm mọi việc trong gia đình.

Cha mẹ tạo điều kiện cho đứa trẻ kiếm tiền bằng cách giao cho trẻ 20 cuốn chả giò. Chúng mua từ cha mẹ giá 30 xu mỗi cuốn. Bọn chúng bán giá bao nhiêu thì tuỳ. Những đứa trẻ bắt đầu suy nghĩ và rèn luyện thêm những phương cách kiếm tiền tinh vi khác. Chúng áp dụng kiến thức trong trường lẫn trường đời. Đó là tinh thần học hỏi của người Do Thái.

Người Do Thái hướng dẫn kỹ năng tài chính

Trong thời đại ngày nay, kỹ năng tài chính là một trong những kỹ năng sống cốt lõi để mỗi cá nhân có thể hòa nhập với xã hội hiện đại. Để có thể làm chủ tương lai của mình cũng như có được sự tự chủ về tài chính, trẻ em cần được giáo dục sớm về tiền và kỹ năng quản lý tài chính để thấm nhuần được những thái độ, thói quen tốt và cách ứng xử đúng đắn về tiền ngay từ khi còn nhỏ, từ đó hình thành nền tảng cho một tương lai tài chính thành công.

BẠN HÃY LIKE, SHARE VÀ COMMENT KHI BẠN NHẬN ĐƯỢC THÔNG TIN BỔ ÍCH TỪ BÀI VIẾT NÀY

Mọi thông tin liên hệ: 

BÙI ĐÌNH PHÚC

Call: 0932 772 570

Websitewww.chuyengiavanphongpham.com

Fanpage: https://www.facebook.com/VPP-Minh-Phúc-398356150574359/

Email : minhphucstore@gmail.com

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *