Công dụng của bút chì

87 / 100

Công dụng của bút chì khi con bạn chuẩn bị vào lớp 1? Tại sao gọt ruột chì lại thường bị gãy? Chì khúc, chì chuốt hay chì bấm trẻ em nên chọn cái nào thuận tiện? Bé có thoải mái khi cần cây bút chì không? Thông thường các bậc phụ huynh nghe theo yêu cầu của giáo viên để mua bút chì cho con. Tuỳ theo cách cầm bút và thói quen khi viết của trẻ nhỏ sẽ có loại bút chì phù hợp như sau:

 

Bút chì 2B staedtler
Bút chì 2B Staedtler (Đức)

Công dụng của bút chì dành cho học sinh

 • Về độ cứng, phụ huynh có thể đọc ” độ cứng ” của bút thông qua cây bút chì. Ví dụ: 2HB, HB, 3HB, 4HB, 5HB…. Càng nhiều HB thì cây chì càng cứng. Khi viết bằng chì cứng sẽ để lại dấu trên tập vở, không bôi xoá dấu được, thường màu chì rất nhạt. Loại chì này nét chữ sẽ thanh thoát, hạn chế lem bẩn ra vở. Nếu dùng loại chì ” HB ” không nên chuốt quá nhọn. Không nên chọn bút chì từ 4HB đến 9HB cho bé luyện chữ viết vì độ cứng cây chì rất ca.
 • Ký hiệu ” B” trên cây chì là dòng chì mềm, càng nhiều “B” chì càng mềm. Ví dụ: 2B, 3B, 4B, 5B, 6B. Chì 2B trở lên viết càng mềm nhưng hay lem ra tập vở. Ruột chì mềm dễ bị gãy khi rớt, cần khuyên bé tránh rơi xuống đất. Nếu dùng loại chì ” B” nên chuốt nhọn khi viết.
 • Giá thành chì bấm chỉ từ 3.000 đồng cho đến 25.000 đồng.

 

Bút chì 2B đến 9B
Bút chì 2B đến 9B

Công dụng của bút chì dành cho trắc nghiệm

Hình thức thi trắc nghiệm được tất cả trường trong nước và nước ngoài chọn trong cuôjc thi quan trọng. Công dụng của bút chì trong cuộc thi trắc nghiệm giúp tiết kiệm thời gian và đạt hiệu quả cao. Vì vậy thí sinh chọn bút chì mềm phù hợp nhất là 2B và 3B. Vì chúng có ruột chì mềm, không quá nhạt và không quá đậm. Thí sinh dễ dàng tẩy xoá và thay đổi câu trả lời của mình.

Công dụng của bút chì dành cho hoạ sĩ chuyên nghiệp

Công dụng của bút chì dành cho hoạ sĩ
Công dụng của bút chì dành cho hoạ sĩ
 • Không chỉ các bạn nhỏ có nhu cầu sử dụng bút chì để viết chữ, ngay cả hoạ sĩ bán chuyên nghiệp trở lên, bút chì trở thành bạn đồng hành. Bút chì mềm là loại bút chì có độ đậm cao, dễ dàng trong việc phác hoạ, vẽ đánh bóng sáng tối khác nhau. Bút chì càng đậm ( càng nhiều “B” ) trở lên thì ruột chì càng to, càng mềm ( Ngòi chì càng nhiều than càng mềm nên ruột chì phải làm to. Thông thường hoạ sĩ không để ngòi chì mềm quá nhọn, nhọn sẽ làm dễ gãy đầu chì.
 • Đối với vẽ tranh chân dung bút chì mềm đôi khi được chia ra đánh bóng các bộ phận, như đôi mắt đôi khi được ve và đánh bóng bằng thông số 2B, còn đánh bóng gương mặt thường dùng 3B hoặc 4B. Riêng phần tóc được người vẽ ưu ái dùng loại bút chì 7B – 8B.
 • Một số nhược điểm của bút chì mềm là khó tẩy xóa, dễ làm nhòe và bẩn giấy. Tuy nhiên người họa sĩ rất cẩn thận trong từng tác phẩm của mình. Nghề nghiệp tạo lên cho họ một tính cách tỉ mỉ, kiên nhẫn, nên nhược điểm của loại bút chì có độ đậm cao, không làm khó được họ.
 • Giá thành chì gỗ từ 20.000 đồng đến 50.000 đồng

Một số loại bút chì bấm dành cho học sinh cấp 2 trở lên: 

Công dụng của bút chì 4
Chì bấm dành cho thiết kế

 

Công dụng của bút chì 5
Chì bấm đủ màu sắc

 

Công dụng của bút chì 6
Chì bấm Pentel siêu nhẹ

Chì bấm hiện nay có hai loại: ” 0.5 và 0.7″ , với ký hiệu này là ruột chì bấm dày hay mỏng mà thôi. Nhược điểm của chì bấm là độ đậm của chì chỉ có 2B mà thôi. Ngoài ra giá thành chì bấm đắc hơn so với chì gỗ thông thường. Khi bạn mua chì bấm thì mua luôn một hộp ruột chì nên vấn đề tiết kiệm được đưa lên hàng đầu.

 BẠN HÃY LIKE, SHARE VÀ COMMENT KHI BẠN NHẬN ĐƯỢC THÔNG TIN BỔ ÍCH TỪ BÀI VIẾT NÀY

Mọi thông tin liên hệ: 

BÙI ĐÌNH PHÚC

Call: 0932 772 570

Websitewww.chuyengiavanphongpham.com

Fanpage: https://www.facebook.com/VPP-Minh-Phúc-398356150574359/

Email : minhphucstore@gmail.com

3 thoughts on “Công dụng của bút chì

  • buidinhphuc says:

   Cám ơn bạn Quy Bui đã ghé trang web này. Câu hỏi của bạn là một trong những câu hỏi mà khách hàng thường xuyên gọi hỏi Admin. Admin chia sẻ là bạn nên chọn bút chì PC6600 (Indonesia), Staedtler (Đức), Stabilo (Đức), giá sản phẩm bạn nên chọn từ 7.000đ trở lên thì ruột chì mới đảm bảo giảm hạn chế đứt ruột chì bên trong.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *