Hạnh phúc tại tâm của Osho

77 / 100

HẠNH PHÚC TẠI TÂM là cuốn sách nằm trong số lượng đồ sộ các tác phẩm của OSHO được học trò ghi lại. Những mẩu chuyện hài hước, những ngụ ngôn triết học, những tâm sự đầy trải nghiệm cá nhân, những đúc kết hiền minh … về hạnh phúc chân thật là tất cả những gì mà OSHO dành cho người lắng nghe ông. Toàn bộ các chương mục trong cuốn sách này tập trung vào bản chất của đời sống và khả năng hạnh phúc của con người, sẽ cho bạn một cái nhìn sâu sắc về con đường tìm kiếm hạnh phúc của OSHO.

Sách Hạnh phúc tại tâm
Sách Hạnh phúc tại tâm

Hạnh phúc tại tâm đến từ đâu?

Hạnh phúc đến khi bạn thích nghi với mọi thăng trầm trong cuộc đời mình. Khi bạn sống hài hoà đến mức mọi việc bạn làm đều trở thành niềm vui. Rồi bất chợt một ngày nào đó, bạn nhận ra thiền định đã đi theo bạn tự bao giờ. Nếu bạn yêu công việc mình đang làm, yêu cách sống mình đang sống, nghĩa là bạn đã thiền rồi. Một tâm hồn bất an là dấu hiệu  bạn không thực sự yêu thích cuộc sống hiện tại của mình.

Trân trọng và giúp người khác hiểu rằng hạnh phúc là cứu cánh của cuộc đời. Giờ đây, bậc thánh nhân phải là người biết sống hạnh phúc. Nơi nào mang đến niềm vui, tưng bừng lễ hội, nơi ấy phải được xem là chốn thiêng liêng.

Tại sao chúng ta cứ nghiêm trọng hoá mọi chuyện?

Bởi vì cái tôi luôn bất an, nó thích biến đụn đất bé tí thành ngọn núi sừng sững. Cái tôi không muốn có một nỗi đau khổ bình thường, nó muốn sở hữu một nỗi đau khổ khác thường! Hầu hết chúng ta luôn tạo ra cho mình những vấn đề to tát, mặc dù thực chất không phải như thế.

Cái tôi chỉ tồn tại bằng tranh đấu. Vấn đề càng lớn, thử thách lớn, cái tôi càng sinh sôi nảy nở. Chúng ta tạo ra nhiều vấn đề nhưng chúng có thật sự tồn tại đâu. Hãy nhìn vào những gì bạn làm xem chúng có vô nghĩa hay không? Đầu tiên bạn tạo ra một vấn đề, sau đó tìm cách giải quyết. Tại sao bạn lại làm như thế? Ngay từ đầu bạn đừng tạo ra có hơn không? Phải chăng cứ nghĩ mọi vấn đề này khác thì cuộc sống mới hấp dẫn?

Hãy thấu hiểu điều này: Đừng tạo ra vấn đề nào cả cho riêng mình. Hãy chấm dứt thói quen tạo ra vấn đề để giải quyết. Kiên nhẫn nhìn vào nội tâm mình, ngày nào đó bạn sẽ nhận ra vẻ đẹp xung quanh mình.

BẠN HÃY LIKE, SHARE VÀ COMMENT KHI BẠN NHẬN ĐƯỢC THÔNG TIN BỔ ÍCH TỪ BÀI VIẾT NÀY

Mọi thông tin liên hệ: 

BÙI ĐÌNH PHÚC

Call: 0932 772 570

Websitewww.chuyengiavanphongpham.com

Fanpage: https://www.facebook.com/VPP-Minh-Phúc-398356150574359/

Email : minhphucstore@gmail.com

4 thoughts on “Hạnh phúc tại tâm của Osho

  1. Pingback: 15. SÁNG TẠO LÀ GÌ - Chuyên Gia Văn Phòng Phẩm

  2. Pingback: 15. Sáng tạo trong tâm hồn - Chuyên Gia Văn Phòng Phẩm

  3. Pingback: 14. Sáng tạo trong tâm hồn - Chuyên Gia Văn Phòng Phẩm

  4. Pingback: BÁN GÌ THÌ BÁN CHỨ ĐỪNG BÁN HÀNG - BÀI 9

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *