Làm sao lựa chọn đất nặn an toàn cho trẻ?

81 / 100

Làm sao lựa chọn đất nặn an toàn cho trẻ? Đất nặn chất lượng kém khi tiếp xúc trực tiếp lên da sẽ chất màu sẽ thấm lên da, ảnh hưởng đến sức khoẻ của trẻ. Đất nặn có mùi thơm nếu trẻ chơi lâu sẽ hít một lượng đáng kể. Đất nặn càng thơm thì càng làm hại cho gan thận của trẻ nhỏ. Chất Boron dùng để kết dính đất sét sẽ ảnh hưởng đế hệ thần kinh trung ương, hệ sinh sản nếu trẻ nếu trẻ ăn hoặc nuốt một lượng lớn. Bàn tay trẻ bị dính đất sét rồi cầm vào đồ ăn thì hoá chất cũng có thể đi vào cơ thể qua đường miệng.

Thời điểm cho con chơi nặn đất nặn.

Lợi ích khi chơi nặn đất sét giúp trẻ thoả sức sáng tạo và nặn đồ vật khác nhau. Đồng thời giúp bé giải toả tâm lý khi tức giận hoặc kích động khi bị đè nén. Một hình thức phạt nhẹ nhàng nếu bé chưa ngoan bạn có thể cho bé nặn đất sét. Bạn nên đợi cho đến khi bé được 3 tuổi mới đưa cho con bộ đất nặn an toàn đầu tiên.

Vì sao lại đợi đến khi trẻ 3 tuổi?

Từng ngày trôi qua, thiên thần nhỏ sẽ càng trở nên thông minh cũng như học hỏi được thêm nhiều điều mới. Vì vậy, có một số lý do mà người lớn chỉ nên cho con chơi đất nặn khi bé từ 3 tuổi trở lên, chẳng hạn như:

  • Giảm ham muốn được nếm vật lạ: Khi bé 3 tuổi trở lên, con sẽ giảm đi hứng thú muốn khám khá mọi thứ bằng cách cho những vật có trong tay vào miệng bởi vị giác của trẻ lúc này cũng đã phát triển đầy đủ và giúp con nhận ra đất nặn không ngon miệng chút nào.
  • Hiểu được bố mẹ nói gì và nghe lời hơn: Khi đã được 3 tuổi, con sẽ hiểu được nhiều câu lệnh và lời giải thích hơn so với chỉ biết “không được” hoặc “đừng có làm”.
  • Phù hợp với sự phát triển: Trẻ dưới 3 tuổi thường chỉ xem đất nặn như một cục bột và ít có hứng thú cũng như tận dụng khả năng của món đồ chơi này.

Mặc dù trẻ 3 tuổi có thể chơi đất nặn nhưng không có nghĩa rằng bạn có thể cho con chơi một mình mà không có sự giám sát của người lớn vì các tai nạn bất ngờ như nuốt phải dị vật vẫn có khả năng xảy ra với trẻ trong độ tuổi này. Do đó, bạn không nên chủ quan mà hãy luôn ngồi bên cạnh con khi chơi món đồ chơi này nhé.

Đất nặn an toàn
Chọn đất nặn an toàn

Mua đất nặn an toàn làm từ lúa mì, dễ chơi nhưng tuổi thọ ngắn

Để tránh tình trạng trên và đảm bảo an toàn cho bé, quý phụ huynh nên chọn các sản phẩm được làm từ lúa mì và gạo. Các nguyên liệu này đều có nguồn gốc từ thiên nhiên, không hề gây dị ứng, giúp bé vui chơi một cách tự nhiên, sáng tạo, an toàn.

Đất nặn được làm chủ yếu từ lúa mì, nước và muối sẽ tuyệt đối an toàn, không ảnh hưởng đến sức khoẻ của trẻ. Sản phẩm này cũng rất mềm, dễ chơi, dễ nắn hay tạo hình với lực nhẹ. Hơn thế nữa, đất năn này việc trộn màu cũng rất dễ dàng, đem lại niềm vui cho trẻ khi pha chế mày hay tạo hình nhân vật mà bé yêu thích bằng cách trộn các màu khác nhau

Tuy nhiên, điểm yếu của đất nặn từ lúa mì là rất dễ bị khô nếu không sử dụng đặc biệt thời tiết lạnh. Bạn có thể thể hạn chế bằng cách bảo quản trong hộp hay bao bì có miệng zip hay khoá lại.

Lựa chọn đất nặn an toàn từ bột gạo, mềm, khó khô.

Gạo là nguyên liệu quá quen thuộc người Việt Nam ta. Loại đất nặn này cũng an toàn cho trẻ vì chủ yếu từ bột gạo, nước và muối. Đặc biệt màu sắc của loại này rất đẹp, phong phú, giống như màu huỳnh quang. Mặc dù màu có bị trộn cũng giữ nguyên gốc, không bị trộn màu với nhau.

Ưu điểm của sản phẩm này là độ ẩm cao, mềm mịn, không dễ khô như lúa mì. Dù có tập trung để chơi thời gian dài nhưng sản phẩm không khô cứng. Tuy nhiên, nếu bạn để nó mà không sử dụng một ngày, nó sẽ khô lại như nhựa. Nhưng cũng đừng quá lo vì bạn có thể bản quản bằng cách quấn khăn ẩm hay dùng túi zip

Mọi thông tin liên hệ: 

BÙI ĐÌNH PHÚC

Call: 0932 772 570

Websitewww.chuyengiavanphongpham.com

Fanpage: https://www.facebook.com/VPP-Minh-Phúc-398356150574359/

Email : minhphucstore@gmail.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *