Sáng tạo bừng cháy sức mạnh bên trong

81 / 100

Sáng tạo bừng cháy sức mạnh bên trong con người ra sao? Chúng ta cùng tìm hiểu vấn đề này với tác giả OSHO.

Sự sáng tạo sẽ đến khi bạn ở trong trạng thái thư thái. Nhưng thế không có nghĩa là cứ thừ người ra, chẳng làm gì hết. Chỉ những người sáng tạo mới biết cách vứt bỏ sự nhàm chán và không biết chán chút nào. Họ luôn rung động, say mê và thường xuyên sống trong trạng thái phiêu lưu. Bất kể bạn làm việc gì, chỉ cần bạn thực hiện một cách vui vẻ, đầu yêu thương và không nhằm mục đích kinh tế thì nó sẽ có tính sáng tạo.

Nhưng nếu bạn không tin mình không sáng tạo, bạn sẽ trở nên thiếu sáng tạo. Vì niềm tin không chỉ là niềm tin, nó có thể mở ra nhiều cácnh cửa. Niềm tin rằng bạn sẽ thiếu sáng tạo sẽ trở thành một trở ngại, liên tục phủ nhận mọi khả năng có thể xảy ra. Sáng tạo là phẩm chất bạn mang vào công việc mình đang thực hiện. Sáng tạo là một kiểu thái độ, là cách tiếp cận từ bên trong, là cách nhìn sự việc.

Chìa khoá Sáng tạo bừng cháy sức mạnh bên trong con người.

Sáng tạo bừng cháy sức mạnh bên trong
Sáng tạo bừng cháy sức mạnh bên trong

Chìa khoá sáng tạo bừng cháy sức mạnh bên trong con người là gì? Tại sao chúng ta cần đến chúng? Người sáng tạo chẳng bao giờ ngần ngại thử nghiệm, dẫu có sai. Nếu lúc nào bạn cũng làm theo đúng cách, bạn sẽ chẳng bao giờ sáng tạo được bởi “cách đúng” . Làm theo” cách đúng” có nghĩa là bạn sẽ trở thành người sản xuất, kỹ thuật viên chứ không phải là nhà phát minh, người sáng tạo.

Đâu là sự khác biệt giữa người sản xuất và người sáng tạo?

  • Người sản xuất biết cách đúng đắn, cũng như cách tiết kiệm nhất để làm một việc gì đó. Làm sao cho công sức bỏ ra ít như thu được kế quả tối đa.
  • Người sáng tạo cứ làm những việc ngớ ngẫn. Anh ta khôgn biết đâu là cách đúng để làm. Chính vì vậy anh ta không ngừng tìm kiếm, nghiên cứu theo nhiều hướng khác nhau. Và rất nhiều lần anh ta đi sai hướng, nhưng với mỗi bước đi ấy anh lại học được nhiều điều. Nhờ vậy trải nghiệm cuộc sống, cũng như kinh nghiệm làm việc của anh ngày một dày hơn. Anh ta làm những việc trước nay chưa ai từng làm.

Hãy tận hưởng bất cứ việc gì bạn đang làm. Nếu tìm được ai đó để thưởng thức cùng thì tốt, còn bằng không thì cứ tận hưởng một mình. Chỉ cần bạn thấy chúng hay, đẹp là đủ rồi. Chỉ cần bạn thấy thoả mãn thế là đủ rồi.

BẠN HÃY LIKE, SHARE VÀ COMMENT KHI BẠN NHẬN ĐƯỢC THÔNG TIN BỔ ÍCH TỪ BÀI VIẾT NÀY

Mọi thông tin liên hệ: 

BÙI ĐÌNH PHÚC

Call: 0932 772 570

Websitewww.chuyengiavanphongpham.com

Fanpage: https://www.facebook.com/VPP-Minh-Phúc-398356150574359/

Email : minhphucstore@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *