THUẬT QUẢN TRỊ CỦA BRIAN TRACY – BÀI 13

Diễn giả Brian Tracy là ai mà rất nhiều doanh nghiệp, độc giả rất ngưỡng mộ ông. Ông là Chủ tịch tổ chức Brian Tracy International. Công ty chuyên đào tạo và tư vấn, trụ sở tại Solana Beach, California. Brian Tracy đã viết trên 500 tác phẩm, đã được dịch ra 38 ngôn ngữ và sử dụng ở 55 quốc gia.

Ngoài ra ông đã tổ chức hơn 5000 hội thảo trên toàn thế giới, hơn 10.000 doanh nghiệp mời gọi ông về để được tư vấn.

Nhà tư vấn Brian Tracy
Nhà tư vấn Brian Tracy

Danh sách sơ lược những tác phẩm kinh điển của ông:

 • Thuật quản trị
 • Thuật thiết lập chiến lược kinh doanh
 • Thuật quản lý thời gian
 • Thuật sáng tạo và giải quyết vấn đề
 • Thuật bán hàng
 • Thuật quản lý bán hàng
 • Thuật thúc đẩy nhân viên
 • Thuật marketing
 • Thuật tổ chức hội họp
 • Thuật hùng biện
 • Thuật uỷ quyền và giám sát
 • Những đòn tâm lý khi bán hàng
 • Chinh phục mục tiêu
 • Tư duy tích cực và đánh thức tiềm năng
 • Tài chính cá nhân

THUẬT QUẢN TRỊ CỦA BRIAN TRACY - BÀI 13 2

THUẬT QUẢN TRỊ

“Bạn từ đâu đến không quan trọng. Quan trọng đích đến của bạn” – Brian Tracy

Thuật quản trị dựa và nguyên lý Đặt câu hỏi:

Nghệ thuật đặt ra những câu hỏi phù hợp, trả lời câu hỏi giúp mọi cá nhân đạt được hiệu quả tuyệt vời. Nhà quản trị xuất sắc phải có câu trả lời rõ ràng cho những câu quan trọng. 

Thuật quản trị chỉ Tập trung vào kết quả chủ chốt:

Kết quả chủ chốt là những thành quả quan trọng trong đóng góp của bạn. Có 7 khía cạnh chủ chốt trong công việc. Mỗi khía cạnh đều quan trọng, bạn phải nhận thức tầm quan trọng đó. Bạn nên cải thiện hiệu quả làm việc, phát huy được hết sở trường của mình ở mỗi khía cạnh.

Khía cạnh 1: Khách hàng rất quan trọng.

Khách hàng được coi là mắc xích quan trọng quyết định thành công trong sự nghiệp. Nhà quản trị cũng có 3 “khách hàng” . Khách hàng đầu tiên là cấp trên. Bạn phải mang sự hài lòng đến cấp trên, công việc bạn sẽ ổn định, tương lai được bảo đảm.

Khách hàng thứ hai là khách hàng từ bên ngoài. Khách hàng đó đến từ thị trường, các tổ chức khác. Bạn phải khiến khách hàng này thật sự hài lòng, sự nghiệp bạn sẽ thăng tiến. Khách hàng thứ ba là nhân viên dưới cấp. Bạn cần giúp họ vui vẻ, đào tạo kiến thức, phát huy tối đa năng lực mỗi người.

Khía cạnh 2: Lãi và lỗ.

Trong tổ chức, các nhà quản trị không ngừng nổ lực gia tăng doanh thu hoặc cắt giảm chi phí. Tối ưu hoá lợi nhuận trên đầu tư, nguồn vố, thời gian và công sức. Đây là yếu tố quyết định dẫn đến sự thành công của tổ chức.

Khía cạnh 3: Tập trung vào chất lượng

Trong lĩnh vực sản xuất lẫn dịch vụ, bạn phải lập các tiêu chuẩn hoạt động cho lĩnh vực của bạn. Luôn luôn thảo luận chất lượng, khuyến kích nhân viên suy nghĩ cách thức cải thiện chất lượng sản phẩm để phục vụ khách hàng.

Khía cạnh 4: Đầu tư ít, năng suất cao

Những công ty thành công luôn biết tận dụng hiệu quả các nguồn lực của mình. Họ không ngừng tìm kiếm những phương thức sản xuất tốt hơn, nhanh hơn với chi phí thấp hơn. Tập trung gia tăng năng suất đòi hỏi các mục tiêu, kế hoạch rõ ràng. Tập trung không ngừng nghỉ vào việc hoàn thành ngày càng nhiều việc quan trọng với thời gian ít hơn.

Khía cạnh 5: Đổi mới và sáng tạo.

Đổi mới phát triển sản phẩm, dịch vụ để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng trong thời buổi cạnh tranh khốc liệt. Trong một tổ chức, bạn phải tạo ra văn hoá khuyến khích mọi người đưa ra ý tưởng mới. Những ý tưởng mới bao gồm phương thức làm việc mới, phương thức kinh doanh, sản phẩm, dịch vụ mới và quá trình vận hành kinh doanh kiểu mới.

Khía cạnh 6: Phát triển nguồn lực

Bạn đầu tư bao nhiêu tiền bạc, thời gian vào việc đào tạo và phát triển nhân viên? Những nhân tố này góp phầm tạo nên thành công. Những công ty hàng đầu thế giới, họ đầu tư ít nhất 3% trên tổng doanh thu vào việc đào tạo nhân lực giúp tạo ra doanh thu đó.

Khía cạnh 7: Phát triển tổ chức

Một môi trường làm việc tích cực, hài hoà, mọi người cảm thấy vui vẻ, nỗ lực hết mình cho công việc, thúc đẩy họ phát huy tối đa năng lực bản thân. Đâu là 20% hoạt động mang lại 80% kết quả của bạn? Đâu là 20% vấn đề chiếm 80% căng thẳng hoặc việc kém hiệu quả? Đâu là 20% những việc giúp bạn tận dụng được 80% cơ hội trong lĩnh vực hoạt động của mình?

Rất nhiều nội dung hay trong quyển sách ” Thuật quản trị – Brian Tracy” là quyển sách gối đầu cho các nhà quản trị muốn điều hành tốt tổ chức của họ. Còn bạn thì sao?

BẠN HÃY LIKE, SHARE VÀ COMMENT KHI BẠN NHẬN ĐƯỢC THÔNG TIN BỔ ÍCH TỪ BÀI VIẾT NÀY

Mọi thông tin liên hệ: 

BÙI ĐÌNH PHÚC

Call: 0932 772 570

Websitewww.chuyengiavanphongpham.com

Fanpage: https://www.facebook.com/VPP-Minh-Phúc-398356150574359/

Email : minhphucstore@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *